【game bán cá】Tổng thống Ukraine muốn đạt chiến thắng quan trọng trước cuối năm 2023

Tổng thống Volodymyr Zelensky nói rằng,ổngthốngUkrainemuốnđạtchiếnthắngquantrọngtrướccuốinăgame bán cá Ukraine có chiến lược tiếp tục đẩy mạnh cuộc phản công chống lại Nga và sẽ cố gắng giành chiến thắng trong thời gian ngắn. 

“Chúng tôi có một kế hoạch. Chúng tôi có những mục tiêu và hướng đi cụ thể. Tôi không thể chia sẻ tất cả mọi thứ nhưng chúng tôi đang có một số bước tiến từ từ ở phía nam cũng như phía đông”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Zelensky cho biết, Ukraine có chiến lược tiếp tục đẩy mạnh cuộc phản công chống lại Nga và sẽ cố gắng giành chiến thắng trong thời gian ngắn. (Ảnh: Anadolu)

Tổng thống Zelensky cho biết, Ukraine có chiến lược tiếp tục đẩy mạnh cuộc phản công chống lại Nga và sẽ cố gắng giành chiến thắng trong thời gian ngắn. (Ảnh: Anadolu)

Tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra thông qua một cuộc phỏng vấn trực tuyến với Reuters hôm 8/11.

Dù không nêu chính xác địa điểm dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động phản công sắp tới, nhưng Tổng thống Zelensky nói rằng “Ukraine sẽ có một số bước tiến nhất định gần vùng Kherson”.

Ông Zelensky khẳng định lực lượng Ukraine có kế hoạch chiến đấu cho năm tới song sẽ “cố gắng thể hiện kết quả trên chiến trường vào cuối năm 2023”.

“Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ thành công. Nhưng tình hình vẫn khá khó khăn”, ông nói.

Tuyên bố của Tổng thống Zelensky dường như trái ngược với nhận định của Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, Đại tướng Valery Zaluzhny cho rằng xung đột Nga – Ukraine đang rơi vào bế tắc. Ông Zaluzhny thừa nhận quân đội Ukraine khó đạt được đột phá lớn trên chiến trường.

Trước đó, Tổng thống Zelensky đã thừa nhận tiến độ chậm chạp trong cuộc phản công bắt đầu vào tháng 6 của Ukraine. Ông phàn nàn rằng phần lớn các vũ khí của Mỹ đến chiến trường quá muộn để tạo ra sự thay đổi. Trong khi đó, các cố vấn của Tổng thống Joe Biden không đồng ý với điều này, nói rằng Mỹ đã cung cấp vũ khí ngay khi lực lượng Ukraine có thể sử dụng chúng.

Cuộc phản công không như kỳ vọng đã khiến quân đội Ukraine không giành lại hoặc giành lại rất ít lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát. Theo ước tính của Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine mất hơn 90.000 binh sĩ và hàng nghìn xe thiết giáp sau gần 5 tháng tiến hành chiến dịch phản công.

Kiến thức
Trước:Đề xuất đưa đề án phòng cháy chữa cháy vào Quy hoạch Thủ đô
Kế tiếp:Cần Thơ miễn nhiệm Phó Chủ tịch thành phố xin nghỉ công tác