【mobile casino slots】Tổng thống Putin ký sắc lệnh cho phép hoán đổi tài sản bị đóng băng

Tổng thống Putin ký sắc lệnh cho phép hoán đổi tài sản bị đóng băng - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters).

Sắc lệnh được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký ngày 8/11 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài sử dụng vốn bị đóng băng ở Nga để mua tài sản bị phong tỏa của người Nga ở nước ngoài.

Theo sắc lệnh mới, Nga sẽ cho phép công dân của các quốc gia bị Moscow coi là "không thân thiện" mua chứng khoán do người Nga nắm giữ ở nước ngoài nhưng đã bị đóng băng, bằng cách sử dụng tiền từ các tài khoản loại C ở Nga.

Việc trao đổi tài sản được tiến hành hoàn toàn tự nguyện.

Kế hoạch trao đổi tài sản được Ngân hàng Trung ương Nga đề xuất từ cuối tháng 8. Đề nghị này được đưa ra trong bối cảnh các quốc gia phương Tây tranh cãi về việc có nên sử dụng lợi nhuận từ tài sản đóng băng của Nga để bù đắp chi phí tái thiết của Ukraine hay không.

Moscow cho hay sắc lệnh này được ban hành nhằm đáp trả các hành động "thiếu thiện chí" và "đi ngược lại luật pháp quốc tế" của Mỹ cũng như các quốc gia và nhiều tổ chức khác.

Do sự ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt do phương Tây áp đặt sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine tháng 2/2022, hơn 3,5 triệu người Nga đã bị đóng băng tài sản ở nước ngoài với tổng giá trị lên tới 16,3 tỷ USD.

khám phá
Trước:Hội nghị Cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam thành công tốt đẹp
Kế tiếp:Đại biểu TPHCM: Đo nồng độ cồn cả ngày có lợi hay gây xáo trộn người dân?