【house of fun ™ casino slots】Ukraine cảnh báo chiến thuật không kích nguy hiểm của Nga

Ukraine cảnh báo chiến thuật không kích nguy hiểm của Nga - 1

Một quả bom lượn của Nga (Ảnh: Forbes).

Nga đang sử dụng với số lượng lớn bom dẫn đường để nhắm vào các vị trí của Ukraine, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Không quân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine, ông Yury Ignat cho biết.

Theo quan chức này, quân đội Nga có khả năng phóng tới 100 quả bom dẫn đường mỗi ngày.

Ông giải thích rằng bom dẫn đường trên không đặc biệt nguy hiểm do khả năng bay tới 70km từ điểm phóng tới mục tiêu. Ông cho biết, Nga ban đầu thử nghiệm những loại vũ khí này ở vùng Kherson và khiến quận Beryslavsky bị thiệt hại đáng kể.

Ông nhấn mạnh về mức độ nghiêm trọng của bom dẫn đường với Ukraine, cho biết cách hiệu quả duy nhất để đối phó với vũ khí này là phá hủy các máy bay có khả năng mang bom, gồm Su-35 và Su-34.

Các máy bay này có thể thả bom từ khu vực Nga đang kiểm soát, trên biển, hoặc thậm chí từ lãnh thổ Nga.

"Để chống lại những máy bay này, chúng ta cần các hệ thống tên lửa phòng không tầm xa như Patriot hay máy bay chiến đấu F-16 được trang bị tên lửa có khả năng tiếp cận máy bay Sukhoi của Nga. Ít nhất, Ukraine cần ngăn chặn các máy bay tiếp cận biên giới của chúng ta để đẩy lùi", ông giải thích.

Nga tận dụng số lượng lớn các quả bom còn tồn lại từ thời Liên Xô trong kho và gắn thêm một loại thiết bị đặc biệt để biến chúng thành bom thông minh có khả năng lượn vào mục tiêu một cách tương đối chính xác.

Theo Forbes, cơ chế dẫn đường của loại bom này không đúng một cách tuyệt đối, tuy nhiên điều này là không quá cần thiết khi các quả bom Nga mang theo 907kg thuốc nổ bên trong, tạo ra khả năng phá hủy trên diện rộng.

Ưu điểm của bom thông minh có thể lượn từ khoảng cách xa, tấn công chính xác vào mục tiêu. Điều này giúp cho các máy bay Nga có thể ném bom từ xa mà không cần đi vào khu vực không phận tranh chấp, tránh nguy cơ bị phòng không Ukraine bắn rơi.

Hồi tháng 9, một binh sĩ Ukraine thừa nhận các quả bom thông minh của Nga đang ngày càng khiến Ukraine lo ngại và được xem là "một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất".

"Các quả bom dẫn đường là một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất. Nga sử dụng chúng một cách rộng rãi. Tôi không bình luận về độ chính xác của vũ khí này, nhưng chúng rất uy lực", binh sĩ Ukraine Olexandr Solon'ko nói với Forbes.

Ngoài ra, Nga trong những tháng gần đây đã sử dụng chiến thuật mới, nhằm kết hợp lượng lớn UAV tấn công kiểu bầy đàn với bom thông minh FAB và UPAB sử dụng hệ thống định vị từ vệ tinh. 

Nga đang dùng số lượng áp đảo để "bầy đàn" UAV xuyên qua hệ thống phòng không của Ukraine. Kiev có thể bắn rơi được một vài UAV nhưng không thể bắn được hết toàn bộ. Vẫn sẽ có UAV hoặc bom thông minh xuyên qua được và săn lùng mục tiêu Ukraine dưới mặt đất.

Giá của bom thông minh rất rẻ nếu so với mức tiền hàng triệu USD của một quả tên lửa. Vì vậy, Nga có thể tấn công với số lượng lớn bằng bom có khả năng dẫn đường, đặt ra thách thức lớn cho Ukraine, nhất là trong mùa đông lạnh giá sắp tới.

khám phá
Trước:Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm lá thư nhờ nuôi giúp
Kế tiếp:Cháy nhà trong hẻm sâu ở TP.HCM, 2 người tử vong