【game bắn cá online】Việt Nam kêu gọi các bên ở dải Gaza ngừng bắn ngay lập tức

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam tình hình căng thẳng ở dải Gaza và phản ứng của Việt Nam,ệtNamkêugọicácbênởdảiGazangừngbắnngaylậptứgame bắn cá online Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành động tấn công bạo lực vào dân thường, nhân viên nhân đạo, nhà báo và các cơ sở hạ tầng thiết yếu".

Cũng theo bà Phạm Thu Hằng, trên tinh thần nghị quyết phiên họp khẩn cấp ngày 27/10 của Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua, Việt Nam kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức, tuân thủ luật nhân đạo quốc tế, bảo vệ dân thường và các cơ sơ dân sự, cũng như thiết lập hành lang nhân đạo và thả ngay lập tức các con tin đang bị giam giữ.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: TTXVN)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: TTXVN)

"Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ các nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm thúc đẩy các bên đối thoại, giải quyết các bất đồng thông qua các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc nhằm đạt được giải pháp công bằng, thỏa đáng và lâu dài cho tiến trình hòa bình Trung Đông", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nói thêm.

Liên quan đến công tác bảo bộ công dân tại Israel, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, trước tình hình leo thang tại khu vực Trung Đông ngày càng phức tạp, ngay từ ngày 16/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ra khuyến cáo công dân Việt Nam sớm chủ động rời Israel để đảm bảo an toàn.

Cho đến nay đã có 13 công dân Việt Nam trở về nước an toàn trên các chuyến bay thương mại và các chuyến bay của các đối tác có công dân ở Israel trên tinh thần nhân đạo.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã chủ động xây dựng triển khai các phương án bảo hộ công dân tại chỗ, giữ liên lạc tăng cường tuyên truyền khuyến cáo công dân rời Israel đến khu vực an toàn.

Đối với các công dân còn ở lại Israel, Bộ Ngoại giao tiếp tục khuyến cáo công dân sớm rời khỏi Israel.

Như những thông báo trước, trong những trường hợp khẩn cấp cần sự hỗ trợ và biết thông tin về các phương án bảo hộ công dân, Bộ ngoại giao đề nghị công dân liên hệ với số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel cũng như tổng đài bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân:

- Đại sứ quán Việt Nam tại Israel: +972 50 818 6116; +972 52 727 4248 hoặc 972 50 994 0889.

- Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84; +84 965 41 11 18.

Hoặc liên hệ qua Email: [email protected]

Bách khoa toàn thư
Trước:Hội nghị Cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam thành công tốt đẹp
Kế tiếp:Hai xe khách đánh võng, chèn ép nhau gây náo loạn cao tốc Hà Nội - Bắc Giang